3 món bột ăn dặm cho bé nấu từ bí đỏ giúp bé lớn nhanh, thông minh và khỏe mạnh

Bí đỏ được xem là “lựa chọn vàng” để nấu bột ăn dặm cho bé. Bí đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cùng một số chất thiết yếu để giúp bé phát triển toàn diện. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho mẹ 3 món bột ăn dặm cho bé nấu từ bí đỏ với công thức đơn giản, dễ làm, vừa giúp bé ăn ngon miệng lại lớn nhanh, thông minh và khỏe mạnh.Công thức nấu bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ thường không quá khó khăn, tuy nhiên, mẹ vẫn nên tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng cũng như tìm hiểu về cách nấu cũng như những lưu ý khi nấu bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ để có được những món ăn dặm ngon nhất và tốt nhất cho bé.

caption alignnone”>ột ăn dặm cho bé

3 món bột ăn dặm cho bé nấu từ bí đỏ cho bé. Ảnh: Internet

1. Công dụng của bí đỏ khi nấu bột ăn dặm cho bé?

Bí đỏ được biết đến là nguồn thực phẩm chứa nhiều caroten, caroten sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A lại có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển thị giác của bé. Nếu thiếu caroten, bé dễ bị mắc chứng quáng gà khiến bé mất đi khả năng nhận biết sự vật xung quanh bằng mắt một cách bình thường về sau.

Trong thành phần bí đỏ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Trung bình cứ 1 kg bí đỏ thì chứa khoảng 40 đơn vị calo và các chất có lợi khác cho cơ thể như chất xơ, xenluzo và đường tự nhiên không gây béo phì, tốt cho hệ tiêu hóa. Sử dụng bí đỏ thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, chất kẽm giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch. Hơn cả như thế, các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác có nhiều trong bí đỏ cũng rất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Ngoài ra, bí đỏ còn có tác dụng rất lớn khi nấu bột ăn dặm cho bé vì bí đỏ là loại thực phẩm có màu sắc đẹp có tác dụng kích thích thị giác mang lại cảm giác hấp dẫn và thèm ăn cho bé.

Bí đỏ

Bí đỏ có công dụng rất lớn để nấu bột ăn dặm cho bé. Ảnh: Internet

2. 3 món bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ

Dưới đây là 3 gợi ý để nấu bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ trong những tuần đầu tiên ăn dặm để áp dụng cho bé yêu nhà mình:

2.1 Bột ăn dặm cho bé nấu từ khoai lang bí đỏ

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bột ăn dặm cho bé nấu từ khoai lang bí đỏ

Bột ăn dặm cho bé nấu từ khoai lang bí đỏ. Ảnh: Internet

2.2 Bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ, lê và đào

Nguyên liệu:

Cách làm:

2.3 Bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ và chuối chín

Nguyên liệu:

Cách làm:

Thành phẩm bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ và chuối chín

Thành phẩm bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ và chuối chín. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý khi nấu bột ăn dặm cho bé từ bí đỏ

hạt bí đỏ

Không nên dùng hạt bí đỏ để nấu bột ăn dặm cho bé. Ảnh: Internet

Hy vọng với 3 món bột ăn dặm cho bé nấu từ bí đỏ và một số lưu ý khi chế biến trên đây, mẹ sẽ không quá khó khăn trong thêm bí đỏ vào thực đơn dinh dưỡng và khẩu phần ăn uống hằng ngày của bé. Chúc bé lớn nhanh, khỏe mạnh và ăn ngoan.

Nguyễn Ngân tổng hợp

Mẹ - Bé -