3 lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh để phát hiện bệnh sớm

Các em bé sau khi sinh luôn được khuyến khích việc lấy máu gót chân bởi sau khi thực hiện phương pháp chẩn đoán xét nghiệm này, trong khoảng 38 đến 48 tiếng sẽ nhanh chóng biết được tỷ lệ mắc bệnh cả 3 căn bệnh nguy hiểm có liên quan, đó là bệnh thiếu men G6PD, bệnh suy giáp bẩm sinh và bệnh tăng tuyến thượng thận bẩm sinh, chính là những căn bệnh cần có sự phát hiện kịp thời mà điều trị đúng đắn, tránh biến chứng về sau cho trẻ.

Nếu các bậc phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của việc lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh thì mời bạn cùng điểm qua tất tần tật mọi kiến thức chính yếu về 3 lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh để phát hiện nhiều bệnh sớm ngay bây giờ, qua đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về các xét nghiệm sàng lọc bước đầu này. Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu và phân tích 3 lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh để phát hiện bệnh sớm qua những giải đáp thật cụ thể bên dưới nhé!

1. Lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh: Để phát hiện bệnh suy giáp bẩm sinh

Suy giáp bẩm sinh là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ hormone ở giai đoạn sơ sinh.

Nguyên nhân:

Các dấu hiệu lâm sàng:

Điều trị:

Phòng bệnh:

3 lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh để phát hiện bệnh sớm

2. Lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh: Để phát hiện bệnh thiếu men G6PD

Thiếu men G6PD là bệnh di truyền, do nhiễm sắc thể (NST) X bị dị dạng, không còn khả năng tổng hợp được men G6PD.

Biểu hiện:

 

Điều trị:

3. Lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh: Để phát hiện bệnh tăng tuyến thượng thận bẩm sinh

Biểu hiện lâm sàng:

3 lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh để phát hiện bệnh sớm

Chẩn đoán:

Điều trị:

Trên đây, chúng tôi vừa chỉ rõ cho bạn về 3 lý do cần phải lấy máu gót chân của bé sau khi sinh để phát hiện nhiều bệnh sớm, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ vững vàng hơn trong việc trang bị thêm cho mình kiến thức chăm sóc con nhỏ ngay khi vừa mới chào đời. Nên nhớ rằng, việc lấy máu gót chân của bé sơ sinh để xét nghiệm nhận biết bệnh điều trị sớm không những giúp bạn an tâm hơn mà còn góp phần làm giảm thiểu những em bé bị chậm phát triển về thể lực, trí tuệ và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status