3 cách chữa ù tai tại nhà đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết

Ù tai là một triệu chứng gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng lại cho người bệnh những khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Triệu chứng này khiến cho người bệnh luôn có cảm giác trong tai mình như có tiếng gió thổi, tiếng vo ve, tiếng ve kêu hoặc huýt sáo. Nó không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần người bệnh mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác mà mọi người không ngờ tới. Vì vậy, cách chữa ù tai sao cho vừa đơn giản, nhanh chóng; vừa hiệu quả là nỗi quan tâm và trăn trở của nhiều người. Ngoài phương pháp điều trị y khoa từ chỉ định của bác sĩ, thì có rất nhiều cách đơn giản khác có thể thực hiện ngay tại nhà.

Vậy thì hôm nay, hãy cùng với kqsx.tv tìm hiểu một số cách chữa ù tai tại nhà đơn giản mà cực kì hiệu quả thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Biện pháp giảm bớt ù tai

3 cách chữa ù tai tại nhà đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết

Liệu pháp tịnh tâm, tập yoga khiến cơ thể kiểm soát được stress, căng thẳng, mệt mỏi.

Hãy để não tập làm quen với tiếng động nhiễu. Tuy không thể chữa khỏi chứng ù tai, nhưng não dần nhận ra rằng cảm giác ù tai sẽ không còn là phiền nhiễu nữa.

2. Phương pháp chữa ù tai tại nhà

3 cách chữa ù tai tại nhà đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết

2.1 Day huyệt

Có nhiều dạng day huyệt để chữa ù tai:

2.2 Ấn huyệt cho tai

Gõ trống tai cũng là một dạng ấn huyệt chữa ù tai hiệu quả. Úp lòng bàn tay vào hai bên tai, ngón tay xuôi phía sau, khum lại. Tiếp tục ấn vào tai một nhịp nặng một nhịp nhẹ dứt khoát. Dùng cả hai ngón tay trỏ và giữa gõ vào sau tai. Cứ thực hiện như thế trong vòng 30 lần sẽ thấy tình hình cải thiện.

Ấn huyệt là cách chữa ù tai phổ biến nhất thường được áp dụng đối với trường hợp ù tai nhẹ, mới phát. Để thực hiện, bạn cần đặt lòng bàn tay của cả hai tai lên vành tai. Từ từ xoa theo vòng tròn đến khi tai nóng lên. Lấy ngón tay giữa bịt kín lỗ tai rồi kéo ra thật nhanh. Sau đó, tiếp tục lặp lại các thao tác này khoảng 50 lần.

2.3 Xoa bóp thắt lưng

Bạn đừng nghĩ rằng cách chữa ù tai là chỉ tác động đến tai mà phương pháp xoa bóp thắt lưng cũng mang lại hiệu quả đáng kể. Dùng hai tay vòng ra sau lưng sau cho lòng bàn tay áp sát vào khối cơ cạnh cột sống thắt lưng. Áp cho đến khi khối cơ này nóng dần lên trong 2 – 5 phút.

Trên đây là một số cách chữa ù tai tại nhà khá đơn giản và hiệu quả tức thì mà các bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu như trường hợp ù tai ngày càng diễn ra thường xuyên và nặng hơn thì đó là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khi đó, bạn cần phải liên hệ ngay bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, đúng hướng nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành với kqsx.tv để có thêm thật nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích khác.

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status