15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới

15 câu nói dễ bị tổn thương ở tuổi 25 mà ngày nào bạn cũng phải nghe qua, dường như muốn phát điên lên được và lúc nào cũng phải dằn vặt, suy nghĩ làm ảnh hưởng rất nhiều về tinh thần. Thậm chí, đôi lúc còn cảm thấy bất lực, muốn buông xuôi mọi thứ vì đã tới cái ngưỡng “lưng chừng hạnh phúc” này rồi mà vẫn chưa có đủ vững chắc về công việc, tài chính lẫn tình cảm. Tuổi 25, cái tuổi rất dễ bị xao động, cái tuổi của sự tự ái, cái tuổi của sự bồng bột dễ bị thương tổn dù bất cứ chuyện gì xảy ra, có lẽ bạn không tin nhưng đó là sự thật và sự thật thường rất phũ phàng. Nhưng ai cũng phải trải qua quãng thời gian khó khăn ở độ tuổi “dở dang” này, có như vậy mới thực sự đứng vững và trưởng thành được.Hãy cùng Big.com chúng tôi điểm mặt 15 câu nói khiến đám U25 dễ bị tổn thương và nổi điên bên dưới đây nhé!

Tuổi 25…dễ tổn thương lắm! Bạn tin không? Cái tuổi nghe thì nhiều, nhưng thực chất lại là quãng “dở dang” nhất trong đời mà ai rồi cũng phải trải qua.

25 à, nghĩa là không phải những cô cậu sinh viên mắt tròn mắt dẹt mới ra trường, chính thức thoát khỏi vòng tay của bố mẹ – 25 nghĩa là đã phải có chút gì đó trong sự nghiệp rồi, phải đau đầu vì áp lực kim tiền danh vọng. 25 à, cũng đâu phải lúc để nói về những bỡ ngỡ đầu tiên trong tình yêu, vì đây dường như là khi ai cũng nghĩ mình phải kết hôn, phải có một cuộc sống “ổn định” – dù định nghĩa ổn định này vẫn còn theo quy chuẩn của người lớn nhiều lắm.

25, trẻ thì vẫn còn trẻ đấy nhưng cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc “chớm già” rồi. Tầm này ấy mà, từ gia đình, bạn bè, người thân, cho tới người lạ, ai rồi cũng có thể khiến cho đám U25 phiền lòng và thậm chí là bực đến phát điên được hết. Lý do đơn giản lắm, chỉ vì họ cứ suốt ngay ra rả những câu này này:

Mục lục

1. Làm gì với bằng Đại học rồi?

Ờ thì, 25 tuổi, có người dùng tấm bằng Đại học của mình để xin được một việc làm đúng ngành học, đúng sở thích, lương thưởng ok. Nhưng có người hạnh phúc với công việc của mình mà…chưa cần đến tấm bằng ĐH vì vài lý do như: việc trái ngành, chạy theo sở thích, hoặc cuộc đời đẩy đưa…Tuy nhiên, tâm lý học cái gì thì ra phải làm cái đấy, quan điểm tấm bằng ĐH là quan trọng nhất đã khiến cho không ít U25 đau đầu.

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 1

2. Đi làm lương tháng được bao nhiêu?

Kể cả với người thân lắm đi nữa thì câu hỏi này mỗi lần nghe cũng thấy khó chịu và ngại nói thật, nhỉ? Đa số đều lấp liếm kiểu “chỉ đủ ăn thôi”, “dạ cũng đủ tiêu”, “bình thường thôi ạ”…chứ có ai mà đi khai con số lương thưởng mỗi tháng ra bao giờ. Hỏi nhiều thêm mệt!

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 2

3. Một tháng gửi bố mẹ được bao nhiêu?

Chuyện tiền bạc ấy mà, cứ để riêng mình biết, mỗi mình hay được không…

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 3

4. Tuổi này đã có người yêu chưa?

Tuổi nào cũng thế thôi mà, người yêu có phải muốn là có được đâu? Mà cũng đâu phải ai cũng muốn có người yêu đâu, cứ làm như quan trọng lắm…

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 4

5. Kiếm ai đó yêu tạm đi?

Ơ kìa, người yêu mà cứ như ra chợ mua mớ rau con cá cân thịt ấy nhỉ. Không có thịt bò thì mua tạm thịt heo ấy. Dễ tạm được thế thì đã chẳng ai đau khổ, cô đơn vì tình.

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 5

6. Tháng sau tao cưới, nhớ đi nhé?

Trong lúc mình còn chưa đâu vào đâu, bạn bè đã đứa cưới đứa sinh, chồng con đề huề hết rồi. Bảo không nghĩ gì thì không đúng, cũng có tí hoang mang, à không nhiều tí phết đấy.

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 6

7. Bao giờ thì lấy chồng?

Người yêu còn chưa có thì chồng con đâu ra…

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 7

8. Xem lại mình đi, cũng già rồi đấy!

Cũng tự ý thức được là 25 thì không còn nhỏ nữa rồi, bắt đầu phải dùng kem chống lão hoá rồi, nhưng tự nhận ra với bị người ta ra rả bên tai nó khác nhau lắm đấy nhé!

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 8

9. Giờ này vẫn chưa chịu dậy?

25 tuổi còn ở nhà với mẹ thì cứ cho con ngủ thêm chút, chứ có gì mà mẹ phải lớn tiếng mẹ ơi… Dậy cũng có làm gì đâu, 25 tuổi thì cũng được ngủ chứ…

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 9

10. Lại không ăn cơm nhà à?

Cũng chỉ là đi tụ tập với bạn bè thôi mà, có phải ngày nào con cũng đi, sao bố mẹ cứ làm như con không ăn cơm ở nhà bữa nào vậy. Ở nhà thấy chướng mắt thì mắng, ra khỏi nhà cũng mắng thì con biết phải làm sao?

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 10

11. Đi chơi mấy giờ về?

Mẹ à con đã 25 tuổi rồi! 25 tuổi đã thừa quyền tự quyết đi chơi mấy giờ về rồi mẹ ơi, đừng quản con chặt quá nữa.

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 11

12. Cuối tuần không ra khỏi nhà à?

Nằm nhà cho đỡ tốn tiền chẳng lẽ cũng không được sao?

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 12

13. Bằng tuổi này con nhà người ta đã…

Tuổi nào thì cũng ghét “con nhà người ta” cả thôi, chả riêng gì tuổi 25!

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 13

14. Còn định để bố mẹ lo lắng đến khi nào?

Con cũng đâu cố ý để bố mẹ phải lo lắng đâu…Con cũng có áp lực, suy nghĩ, tính toán của riêng mình chứ!

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 14

15. Thế này thì lúc nào mới ổn định?

Ổn định là gì, có ăn được không…???

15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 điên tiết muốn quay lưng với cả thế giới phần 15

Trên đây là tổng hợp 15 câu nói khiến đám thanh niên tuổi 25 luôn phải lắng nghe, phải bị tra tấn mỗi ngày khiến “tâm” không bao giờ tịnh được, thậm chí nếu có ai gần đó là cứ muốn gây chiến cho bằng được. Đôi khi một nụ cười gượng gạo như cố gắng nhẫn nhịn để giữ phép lịch sự tối thiểu. Thật khó để thoát ra những áp lực đang dồn nén ở cái tuổi 25 “dở dở ương ương” với hàng tá suy nghĩ về công việc, lương bổng, nhà cửa, chuyện tình cảm. Qua đây, chuyên mục cũng muốn nhắn gửi tới bạn một điều, đừng quá bi quan và chán nản, hãy mạnh mẽ, vững tin, vượt qua độ tuổi này một cách lạc quan nhất vì biết đâu thành công vẫn đang đứng chờ ta ở ngưỡng tuổi khác thì sao, phải không nào? Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Big.com nhé.

Những Câu Nói Hay - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status