14 tuổi có nên dùng kem dưỡng da không?

Tuổi 14-16 chỉ nên dùng sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm & chống nắng cho da là đủ, không nên dùng kem trắng da, kem tẩy vì các loại mỹ phẩm này chứa khá nhiều thành phần có hại, có thể gây lão hóa da sớm, ảnh hưởng da khi 30, 40.

Độ tuổi 14, tuổi mà cơ thể vẫn chưa ổn định, các hóc môn hoạt động ngoài tầm kiểm soát. Chưa kể những thay đổi và áp lực từ tâm sinh lý…và làn da bắt dầu xuất hiện mụn, bã nhờn… khiến nhiều thiếu nữ bắt đầu đứng ngồi không yên.
Nhưng nàng chớ vội đem về những những mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem làm trắng để can thiệp và giúp đỡ làn da. Mà nên thay vào đó là các bước chăm sóc da hợp lý và nhẹ nhàng.

Dùng kem dưỡng da ở tuổi 14-16 như thế nào cho đúng?

Chỉ cần dùng sữa rửa mặt nhẹ dịu
Vào độ tuổi này, tuyến nhờn trên da bắt đầu hoạt động, cộng thêm bụi bẩn…khiến làn da bị nổi mụn. Vì vậy, việc dùng sửa rửa mặt để giúp da được sạch sẽ và thoáng mát là cần thiết.
Mặt khác, lúc này làn da rất nhạy cảm và non nớt. Một khi tiếp xúc với những hoá mỹ phẩm có tính năng tẩy mạnh sẽ khiến da bị kích ứng vào sớm “lão hoá”. Vì vậy, khi dùng sữa rửa mặt thì các em hãy nhớ chọn những sản phẩm có độ pH dưới 6.0 và rửa 2 lần/ngày để bảo vệ cho da nhé.
Chỉ nên dưỡng ẩm chứ đừng dùng kem làm trắng
Dưỡng ẩm chỉ dành da khô hay làn da đã “cao tuổi”, còn da dầu hay da độ tuổi 14 là không cần thiết. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi lúc nào làn da cũng cần được chăm sóc và dưỡng ẩm, nhất là khi các tuyến nhờn trên da hoạt động quá tích cực làm cho lượng nước hao hụt rất lớn.
Và nếu không dưỡng ẩm kịp thời, làn da thiếu nữ cũng sẽ sớm bước vào độ tuổi “xế chiều”. Do đó, các bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm tự nhiên với dạng lỏng hay sữa dễ dàng hấp thu mà không gây hại cho da.
Chống nắng cho da
Ánh nắng luôn là tác nhân hàng đầu khiến da bị hư tổn và lão hoá. Đồng thời, vào độ tuổi 14 làn da chưa kịp hoàn thiện nên rất mỏng manh và không đủ sức chống lại những tia UVA, UVB của mặt trời.

14 tuổi có nên dùng kem dưỡng da không?

Điều cần thiết để bảo vệ cho da lúc này là “mặc áo choàng” cho da bằng kem chống nắng. Những loại kem chống nắng có kết cấu kem lỏng nhẹ và thấm nhanh cùng chỉ số chống nắng SPF từ 30 – 50 là lựa chọn tốt nhất cho da 14 tuổi.
Rửa mặt – Dưỡng ẩm – Chống nắng chính chìa khoá mở ra cánh cửa “liệu 14 tuổi có nên dùng kem dưỡng da”. Hãy bảo vệ và chăm cho làn da 14 luôn mãi căng tràn và toả sáng.
tu khoa

Tóc đẹp -