100% du học sinh cần chích ngừa trước khi đi du học Mỹ

Để hoàn tất thủ tục đi du học Mỹ, bạn bắt buộc phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe để chứng minh mình đủ khả năng để học tập và sinh sống tại môi trường mới. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh đang băn khoăn không biết có cần chích ngừa không và quy trình, thủ tục cần chích ngừa cần thiết như thế nào. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề 100% du học sinh cần chích ngừa trước khi đi du học Mỹ.

Mục lục

Tại sao cần chích ngừa đi du học Mỹ

Các trường cao đẳng và đại học của Mỹ có những quy định yêu cầu chích ngừa của riêng mình, nhưng thông thường sinh viên quốc tế đều được tiêm vacxin giống như sinh viên Mỹ. Tuy nhiên, mỗi bang sẽ có yêu cầu khác nhau và một số trường có văn phòng tuyển sinh kiểm tra các phiếu tiêm chủng sinh viên nộp để chắc chắn rằng bạn đã chủng ngừa bệnh.

Các bệnh phải chích ngừa theo yêu cầu chung của nhà trường:

Ngoài ra, trường có thể yêu cầu tiêm chủng thêm bệnh viêm màng não hoặc viêm gan. Bạn có thể kiểm tra thông tin các bệnh cần tiêm chủng tại website hoặc ban tuyển sinh của trường. Ngay khi nhập học, nếu chưa tiêm bạn sẽ dăng ký tiêm phòng tại y tế trường, còn nếu tiêm rồi thì nộp phiếu đã chích ngừa. Tuy nhiên, dù chích ngừa bằng cách nào nhưng không đúng bệnh thì nhà trường vẫn có thể từ chối hoặc trả bạn về nước.

Bên cạnh đó, việc chich ngua di du hoc My sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kể khi phải sang sinh sống và học tập tại một môi trường mới như làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, bảo vệ những người xung quanh, bảo về khỏi những bệnh truyền nhiễm, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại,…

Thủ tục chích ngừa đi du học Mỹ

Tất cả các sinh viên quốc tế đều phải khám sức khỏe và chích ngừa đi du học Mỹ theo quy định của Đại sứ quán Mỹ.

  1. Gọi điện thoại trước để đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định
  2. Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong mẫu 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mỹ
  3. Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn
  4. Mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc 5 tấm hình 5 x 5, chi phí kiểm tra sức khỏe
  5. Kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định.
  6. Nộp hồ sơ xin du học mỹ hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.
  7. Sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ được yêu cầu đi chích ngừa
  8. Lệ phí tùy thuộc vào độ tuổi và loại vắc xin cần tiêm
  9. Bạn cần mang theo các hồ sơ chích ngừa trước đó
  10. Thực hiện chích ngừa tại các cơ sở chỉ định

Lưu ý

Các bước chích ngừa đi du học Mỹ

Các loại vacxin cần chích ngừa gồm Quai bị, Rubella, Sởi, Bại liệt, Uốn ván và Bạch hầu, Cúm (bao gồm cả hai tuýp A, B), Ho gà, Viêm gan A và B,  Varicella, Não mô cầu,  Phế cầu khuẩn, Rotavirus.

Nếu bạn đã từng đi chích ngừa du học Mỹ trước đây, thì cần phải mang tất cả các giấy tờ chứng minh việc chích ngừa. Nếu chỉ có bản bằng tiếng Việt thì cần phải dịch thuật và công chứng ra tiếng Anh.

Một số địa chỉ chích ngừa đi du học Mỹ được chỉ định

Bạn có thể đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đó đến một trong hai địa chỉ chich ngua di du hoc My uy tín sau:

Ngoài ra, có thể đến một số địa chỉ khác như  Phòng tiêm chủng dịch vụ 131 Lò Đúc, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội; Viện Paster, Trung tâm y tế dự phòng Thành phố; Trung tâm y tế dự phòng Thành phố Đà Nẵng, Viện Paster Nha Trang.

Trước khi đi du học Mỹ và hòa nhập vào môi trường sống mới, bạn cần phải chú ý đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như tiến hành các thủ tục chích ngừa cần thiết. Điều này đã được quy định trong luật kiểm soát và phòng chống các bệnh truyền nhiễm tại các trường của Mỹ. Vì vậy, những thông tin hữu ích trên của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục chích ngừa đi du học Mỹ một cách đầy đủ nhất.

Du học Mỹ - Tags: