10 sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc trẻ sơ sinh cha mẹ nên ghi nhớ

10 sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ nên chú ý là tổng hợp những quan niệm không đúng đắn, không khoa học, không hợp lý và không có căn cứ khiến con trẻ không được đảm bảo về mặt sức khỏe lẫn thể chất. Nguyên nhân dẫn tới sự sai lầm trong cách chăm trẻ sơ sinh có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, chủ quan lơ là, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như bắt chước nhiều quan niệm lạc hậu từ xưa mà áp dụng cho con theo lối sống hiện đại ngày nay. Tốt hơn cả là muốn chăm sóc con một cách tốt nhất và chuẩn mực, các mẹ hãy nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, nhịp sống hiện tại để hỗ trợ con phát triển khôn lớn từng ngày.Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu về 10 sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ nên chú ý bên dưới đây nhé!

1. Cho trẻ ăn dặm quá sớm

2. Không đưa trẻ đến bác sĩ ngay khi trẻ có dấu hiệu bệnh

3. Quấn khăn và ủ bé quá chặt

Vì sợ bé giật mình và nhiễm lạnh, nhiều bà mẹ thường dùng khăn và vải quấn chặt tay chân và quanh người bé suốt cả ngày. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho trẻ, bởi những lớp vải quấn chặt sẽ khiến bé khó khăn trong việc hít thở, chân tay không thể cử động tự do, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của hệ thần kinh.

10 sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc trẻ sơ sinh cha mẹ nên ghi nhớ

4. Lấy mật ong rơ lưỡi cho trẻ

Theo kinh nghiệm dân gian thì nên dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ để chống nấm, tuy nhiên cách này sẽ không tốt cho các bé bị dị ứng với phấn hoa, hậu quả là bị sưng phần lưỡi, mặt sau khi được rơ lưỡi. Vì vậy cách tốt nhất và an toàn nhất là dùng sản phẩm rơ lưỡi chuyên dụng được bán tại các nhà thuốc.

5. Bé được quá nhiều người hôn

Được nhiều người quan tâm, âu yếm bé là một điều hạnh phúc, tuy nhiên các bà mẹ nên tìm cách tế nhị để hạn chế việc mọi người hôn lên mặt bé. Bởi cơ thể bé còn rất non yếu, kháng thể trong người rất kém, do đó việc được nhiều người hôn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp ở bé.

6. Cho trẻ uống sữa bình thay cho sữa mẹ quá sớm

Nhiều bà mẹ vì muốn giữ sắc dáng, nên quyết định cho uống sữa ngoài, sữa ngoại thay sữa mẹ. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô giá, trẻ uống sữa mẹ sẽ ít bệnh tật và thông minh hơn. Các bà mẹ luôn được khuyến khích cho con bú hoàn toàn trong vòng sáu tháng đầu đời.

7. Không chịu tắm cho trẻ vì sợ trẻ nhiễm lạnh

8. Thoa phấn rôm quá nhiều cho bé vào mùa hè

Vào những mùa nóng, nếu thoa quá nhiều phấn rôm cho trẻ, mồ hôi ra hòa với phấn rôm sẽ gây bít lỗ chân lông, dẫn đến dị ứng.

9. Thường xuyên cắt tóc máu của trẻ

Với quan niệm, cắt tóc máu thường xuyên sẽ kích thích tóc bé mọc nhanh hơn. Điều này là không nên, bởi da đầu bé rất mỏng, nếu có chút bất cẩn, việc cắt tóc sẽ dẫn đến nguy cơ trầy xước da, dẫn đến nhiễm trùng da.

10. Cho bé nằm than cùng mẹ

Trên đây là tổng hợp về 10 sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ nên chú ý, hi vọng các chị em có thể tham khảo mà nhanh chóng loại bỏ ngay những quan niệm không đúng đắn ngay từ bây giờ để đảm bảo cho quá trình phát triển bình thường của con trẻ vào tháng tuổi đầu đời. Ngoài ra, các mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tìm hiểu thêm thông tin trên các diễn đàn, blog, trang web chuyên về sức khỏe mẹ và bé để có thêm kiến thức nuôi con đúng cách tốt hơn. Chúc bạn thành công. Hãy là người bạn thân thiết nhất của gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status