10 quan niệm sai lầm thường gặp về khả năng thụ thai của vợ chồng

10 quan niệm sai lầm thường gặp về khả năng thụ thai mà nhiều người vẫn thường áp dụng. Nếu bạn đang muốn có thai và có nhiều người bày cho bạn nhiều mẹo khác nhau để giúp tăng quá trình thụ thai thì hãy kiểm tra lại thông tin nhé. Có một vài biện pháp tăng khả năng thụ thai tưởng như đúng nhưng thật ra lại chẳng có tác dụng gì hoặc có thể gây hại cho cơ thể. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của gonhub.com nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những quan niệm sai lầm về khả năng thụ thai thường gặp dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

1. Ăn cay

Đừng lầm lẫn giữa huyết áp và mạch đập nhanh hơn với khả năng gia tăng “chuyện ấy”. Thức ăn cay chỉ khiến lưỡi bạn như ong chích và toát mồ hôi vì cay mà thôi.

2. Quan hệ buổi sáng

Nhiều người nghĩ lượng tinh trùng sẽ tăng cao nhất vào buổi sáng và được nạp đầy sau một đêm dài nhưng điều này hoàn toàn không đúng đâu nhé.

3. Tinh hoàn quyết định giới tính trẻ

Tinh hoàn của nam giới phải mát lạnh nếu muốn có con gái và ấm nóng nếu muốn có con trai. Đừng hoang tưởng nữa! Giới tính của bé không do chuyện này quyết định.

4. Thụ tinh trong ống nghiệm đảm bảo 100%

Nhiều người vẫn lầm tưởng sức mạnh “siêu nhiên” của phương pháp này nhưng không hề biết mức độ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tuổi tác của người phụ nữ. Khi bước vào tuổi 35, mức độ thành công sẽ bắt đầu giảm xuống.

10 quan niệm sai lầm thường gặp về khả năng thụ thai của vợ chồng

 

5. Ăn khoai lang sẽ sinh đôi

Mặc dù có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa khoai lang và khả năng thụ thai nhưng mọi thứ vẫn chưa được minh chứng cụ thể.

6. Uống siro ho giúp mang thai

Nhiều người nghĩ điều này giúp tinh trùng “bơi” vào cổ tử cung dễ dàng hơn. Mẹ chỉ nên uống siro ho khi bị ho thôi nhé, đừng dễ tin như thế!

7. Tin vào ý muốn

Không giống những bộ phận trên cơ thể, tình trạng vô sinh nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng ta. Tuy vậy, hiện đã có nhiều phương pháp điều trị mới giúp tăng khả năng mang thai cho phụ nữ.

8. Chế độ ăn đặc biệt

Ăn uống lành mạnh là cần thiết nhưng không có bằng chứng cho thấy một chế độ ăn đặc biệt nào đó giúp tăng cơ hội đậu thai ở phụ nữ như ăn thơm mỗi ngày hoặc không ăn thực phẩm chứa gluten.

9. Tư thế quan hệ

Các tinh trùng đã được “lập trình” để di chuyển “có hàng có lối” nên cho dù “cậu bé” của nam giới có hướng đi đâu thì sự thật này vẫn không thay đổi.

10. Kích cỡ cậu bé

“Cậu bé” to không có nghĩa là anh chàng thân chủ có khả năng sinh sản tốt. Các tinh trùng vẫn bơi theo dòng bất kể “cậu bé” to hay nhỏ nhé!

Hy vọng với 10 quan niệm sai lầm thường gặp về khả năng thụ thai trên đây các chị em phụ nữ sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích giúp tránh phạm phải sai làm tăng cường khả năng hiệu quả khoa học nhất. Chúc các bạn nhanh chóng có tin vui và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status