10 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả một phát ăn ngay

Việc tập cho bé làm quen với việc bú bình và cai sữa mẹ khi đã đến độ tuổi cũng là thời điểm mẹ cần phải xa con để đi làm, quả thật không hề đơn giản đối với nhiều bà mẹ trẻ hiện nay, khi mà con cứ luôn quấn lấy mẹ không rời, thậm chí là khóc hết nước mắt khi không được ở cạnh để được bú ti mẹ mỗi ngày. Đây cũng là một trong những vấn đề hết sức nan giải ở hầu hết các bà mẹ, liệu không biết rằng có bí quyết, bí kíp hay tuyệt chiêu nào để giúp con yêu có thể làm quen với việc bú bình, xa rời núm vú của mẹ một cách nhanh chóng?

Mách mẹ 10 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả “một phát ăn ngay” mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn hôm nay, nếu áp dụng thành công và có sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng, khéo léo đối với con thì chắc chắn hiệu quả sẽ khiến mẹ thực sự bất ngờ lắm đó. Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi khám phá nhanh những kinh nghiệm mách mẹ 10 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả một phát ăn ngay bên dưới đây nhé!

Khi nhỏ, sữa là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ sơ sinh. Khi lớn, đây lại là nguồn thực phẩm bổ sung dồi dào các chất dinh dưỡng. Trẻ không uống sữa sẽ…”thiệt đủ đường”. Nhiều trẻ lại chỉ thích sữa mẹ, đến khi người mẹ cai sữa, con cũng bỏ luôn ăn sữa, không chịu ti bình khiến nhiều bà mẹ vô cùng “đau đầu”. Lựa chọn núm vú, vị sữa, giữ cho bình sữa luôn ấm…là những mẹo nhỏ có thể giúp mẹ tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các bà mẹ có con không chịu ti bình nhưng lại sắp đến giai đoạn phải đi làm có thể tham khảo 10 mẹo nhỏ sau:

1. Mẹo tập cho bé bú bình: Lựa chọn và cho bé làm quen với núm vú

Bạn nên thử các loại bình, núm vú khác nhau. Những loại núm vú mềm, cảm giác gần giống với ti mẹ luôn được các bé ưa thích. Ngoài ra, bạn hãy tập cho bé làm quen với núm vú của bình sữa, bằng việc vắt sữa mẹ vào trong bình rồi cho bé bú. Lâu dần bé quen rồi, bạn có thể pha sữa ngoài vào trong bình để cho bé bú.

2. Mẹo tập cho bé bú bình: Để người thân tập cho bé

Khi mẹ bế cho bé bú bình, em bé có thể nhận ra hơi từ mẹ mà đòi bú mẹ và không chịu ngậm bình. Chính vì vậy, bạn có thể để cho bà hoặc những người thân, người quen trong nhà cho trẻ ăn sữa bình khi đói, bé sẽ dần quen với việc này hơn.

10 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả một phát ăn ngay

3. Mẹo tập cho bé bú bình:Lựa chọn hương vị sữa

Khi em bé buộc phải cai sữa mẹ và phải chuyển sang những loại sữa khác, mẹ bé chọn sữa có hương vị gần giống với sữa mẹ nhất. Bởi vì sữa mẹ được trẻ tiếp nhận ngay từ lần đầu và luôn ghi nhớ hương vị này, chọn sữa có vị tương tự sẽ giúp bé thích nghi với việc bú bình hơn.

10 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả một phát ăn ngay

 

 

4. Mẹo tập cho bé bú bình: Tập cho bé bú vào giờ nhất định

Khi bé chưa làm quen được với việc bú bình, một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn là nên tập cho bé bú vào một thời gian nhất định trong ngày. Trong trường hợp bé nhất định không chịu bú khi bé thức và kể cả trong lúc đói, bạn có thể tập cho bé bú bình lúc bé đang lơ mơ ngủ. Khi bé chưa ngủ say, phản xạ mút và bú của bé sẽ lên cao, do vậy bé dễ chấp nhận ngậm bình hơn.

5. Mẹo tập cho bé bú bình: Cần chọn nơi yên tĩnh

Khi bạn đang tập cho bé bú sữa ngoài thì nên chọn một khoảng không gian thoải mái, thoáng đãng và yên tĩnh để tránh việc bé bị phân tâm. Trẻ sẽ tập trung hơn nhiều vào việc bú bình sữa. Ngoài ra, trong không gian yên tĩnh, em bé sẽ cảm nhận rõ hơn sự âu yếm của mẹ giống như là đang bú sữa mẹ vậy.

6. Mẹo tập cho bé bú bình: Đưa núm vú vào miệng bé đúng cách

Bạn không nên nhét núm vú ở bình sữa vào miệng con. Giải pháp hiệu quả dành cho bạn là chỉ nên chạm núm vú vào môi bé, đợi bé mở rộng miệng để cho núm vú bình vào giống như bé bú mẹ, dòng sữa sẽ được chảy vào tự nhiên, bé cũng không cảm thấy quá khó chịu.

10 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả một phát ăn ngay

7. Mẹo tập cho bé bú bình: Đảm bảo nhiệt độ bình sữa an toàn tốt nhất cho bé

Chai sữa nên làm ấm. Nhiều em bé bú sữa mẹ thích sữa nóng hơn so với nhiệt độ bình thường.  Tất nhiên, không phải là làm nóng đến mức khiến con bỏng.

8. Mẹo tập cho bé bú bình: Làm núm dễ mút hơn

Bạn hãy sử dụng một cây kim vô trùng để chọc một lỗ lớn trên đầu núm ti của bình sữa để đảm bảo rằng lượng sữa chảy lớn hơn khi bú mẹ. Khi bé khóc, bạn cho bé ngậm bình sữa này sẽ giúp cho bé cảm thấy sữa chảy ra rất trơn tru, bé bú nhiều hơn và ngừng khóc.

9. Mẹo tập cho bé bú bình: Dành 1 ngày cho bé ăn bằng bình sữa

Bạn hãy cố gắng dành trọn vẹn một ngày chỉ để cho bé ăn bằng bình sữa, nên tránh nhồi nhét hoặc chiều con mà cho bé bú mẹ ngay. Bạn nên cho bé ăn sữa khi con đã đói và bắt đầu thèm ăn. Ban đầu bé sẽ không chịu, tuy nhiên đến lúc đói quá thì bé cũng sẽ chấp nhận bú bình.

10. Mẹo tập cho bé bú bình: Kiên trì

Tập cho bé bú bình không chỉ ngày một, ngày hai là có thể thành công. Bạn cần học cách kiên nhẫn vì rất có thể bé sẽ ‘chống đối’ rất quyết liệt vì chưa quen với núm vú ở bình sữa. Tuy nhiên nếu kiên trì, nhẫn nại luyện tập cho bé thì sau đó bạn chắc chắn sẽ thành công.

Chúng tôi vừa mách mẹ 10 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng và hiệu quả một phát ăn ngay, mong rằng kiến thức cần thiết này sẽ là thông điệp, là hành trang, là kinh nghiệm hữu dụng rất dành tặng các bà mẹ trẻ thân yêu, giúp bạn vững tin hơn trong chặng hành trình chăm sóc nuôi dạy con sắp tới. Nên nhớ rằng, chăm sóc trẻ nhỏ không chỉ cần có kiến thức làm mẹ sơ đẳng mà còn cần nhiều yếu tố khác như sự khéo léo, sự kiên nhẫn, sự bình tĩnh, yếu tố nắm bắt tâm lý con trẻ thật vững vàng để biết được bé cần gì, muốn gì, bé có thực sự thích nghi được với thói quen mới hay không, có như vậy thì mẹ mới nuôi con tốt trong những năm đầu đời. Chúc thành công. Hãy là người bạn đồng hành thân thiết nhất của gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status