10 cách chống lại cảm giác thèm ăn khi muốn giảm cân

Do trước khi giảm cân bạn đã ăn uống quá nhiều thứ và mọi lúc mọi nơi nên trong quá trình giảm cân chắc hẳn các bạn rất thèm ăn khó có thể cưỡng lại được sự ham muốn thức ăn và đây cũng chính là lý giảm cân thất bại của nhiều người. Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn 10 cách chống lại cảm giác thèm ăn khi muốn giảm cân sẽ giúp bạn vượt qua cơn thèm ăn hiệu quả nhất và việc giảm cân không còn quá khó khăn nữa. Hãy cùng gonhub.com tham khảo nếu bạn đang nằm trong trường hợp đang giảm cân mà cực kỳ thèm ăn nhé!

1. Quên đi cảm giác thèm ăn nhờ đi bộ

Thèm ăn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của đói, đôi khi nó chỉ là cảm giác mà thôi. Và nếu bạn cứ thèm ăn và ăn uống vô tư, hãy coi chừng bạn có thể bị thừa cân thiếu kiểm soát. Bằng cách đi bộ, bạn có thể “cách li” mình khỏi thức ăn, mùi thức ăn và những kích thích đến vị giác. Hơn nữa, đi bộ sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng, và kiểm soát tăng cân do ăn uống.

2. Nhâm nhi đồ uống giúp chống lại cảm giác thèm ăn

Các loại đồ uống không calo luôn là lựa chọn lý tưởng để bạn “chống đói”. Bạn có thể uống nước bất cứ khi nào bạn có cảm giác đói, và một khi cái dạ dày của bạn được lấp đầy, bạn sẽ không ăn được nhiều hoặc phải từ bỏ nhiều đồ ăn ở trước mặt.

10 cách chống lại cảm giác thèm ăn khi muốn giảm cân

3. Chơi game để quên đi cảm giác thèm ăn

Không ít các trường hợp ham chơi game mà quên ăn. Chú ý rằng đây là việc làm không được khuyến khích. Còn việc bạn chơi game để giảm cảm giác thèm ăn cũng chỉ là biện pháp mang tính nhất thời thôi. Bạn đừng lạm dụng việc làm này, vì nếu chế độ dinh dưỡng của bạn không hợp lý bạn vẫn có thể tăng cân sau giờ chơi game.

4. Chụp ảnh đồ ăn mà bạn đang thèm ăn

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng cách quên đi cảm giác thèm ăn này tỏ ra hiệu quả. Cụ thể, khi bạn nói với chính mình rằng bạn sẽ không ăn đồ ăn ở trước mặt bạn, bạn sẽ muốn nó nhiều hơn và việc chụp ảnh giúp bạn thỏa mãn phần nào việc ngắm nhìn cho “no con mắt”.

10 cách chống lại cảm giác thèm ăn khi muốn giảm cân

5. Làm gì đó để loại bỏ ý nghĩ ăn uống

Khi đói, bạn chỉ thường nghĩ đến việc kiếm gì đó để ăn, nhưng nếu bạn làm gì đó thay thế để làm, cảm giác đói của bạn sẽ biến đi nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể trò chuyện với bạn bè, check email, đi rửa tay hay đọc báo.

6. Nhai kẹo cao su chống lại cảm giác thèm ăn

Mẹo này nhỏ nhưng sẽ vô cùng hữu hiệu. Hãy chọn loại cao su có hương hoa quả ngọt, thơm hấp dẫn. Khi nhai chúng, bạn sẽ thỏa mãn được việc nhai, ngửi, nuốt đồ gì đó ngon ngọt vào dạ dày mà không phải nạp thêm chút calo nào.

10 cách chống lại cảm giác thèm ăn khi muốn giảm cân

7. Uống nước lọc tiêu khiển

Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng đây là lựa chọn cuối cùng nếu bạn không có gì để “tiêu khiển” trong lúc đói.

8. Uống trà gừng tạo cảm giác no

Trà gừng không những giúp bạn thơm miệng, có cảm giác no, ấm bụng mà còn giúp bạn quên cảm giác thèm đồ ăn ngọt hiệu quả. Hãy thử, nếu bạn đang có ý nghĩ ăn một chiếc kem hay kẹo sô-cô-la nhiều calo ngay lúc này.

9. Ngửi mùi nước hoa thỏa mãn khứu giác

Cũng giống như việc chụp ảnh đồ ăn, ngửi nước hoa giúp thỏa mãn khứu giác của bạn nên bạn sẽ quên đi cảm giác thèm ăn để giảm cân. Lý tưởng nhất, bạn nên chọn ngửi các loại nước hoa có hương tự nhiên và ngọt ngào như hương vali, hương hoa nhài hoặc hương hoa bưởi.

10 cách chống lại cảm giác thèm ăn khi muốn giảm cân

10. Chợp mắt một lúc

Cách làm này nghe có vẻ bớt “khó chịu” hơn uống nước, và lại tỏ ra vô cùng dễ dịu khi bạn mệt mỏi. Ngủ sẽ giúp bạn chìm vào vô thức và sau đó bạn sẽ chẳng biết mình no hay đói nữa. Tuy nhiên, điều này không dễ làm như bạn nghĩ bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể ngủ, trừ khi bạn ở nhà hay ở trong phòng có sofa.

Hy vọng với 10 cách chống lại cảm giác thèm ăn khi muốn giảm cân nhanh trên đây sẽ giúp bạn có thể vượt qua cơn thèm ăn một cách dễ dàng nhất và thực hiện giảm cân đạt hiệu quả như mong muốn. Giảm cân hiệu quả khi bạn có sự kiên trì và áp dụng đúng cách. Chúc bạn giảm cân thành công và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe khác nhé!

Làm Đẹp - Tags: